Liên kết thư viện
Đăng nhập skype hoặc Yahoo Messenger để nhận hỗ trợ trực tuyến:
Đang online
Khách: 1
Thành viên: 0
Khách: 36,872
Thành viên: 1,369
Tổng số
Khách: 2,341,920
Thành viên: 31,682

Khai thác Opac TCKT để đáp ứng nhu cầu tra cứu tài liệu tại thư viện

Đăng ngày: 25/07/2012; 20 lần đọc. In trang Quay lại

Để đảm bảo tốt hơn cho nhu cầu sử dụng thư viện điện tử đối với bạn đọc, Thư viện đưa ra một số hỗ trợ nhằm đáp ứng tốt hơn, tiện lợi cho bạn đọc trong việc tra cứu sách - tài liệu phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của mình.

Tại mỗi phòng nghiệp vụ mượn tại thư viện, bạn đọc sẽ được sử dụng các máy tra cứu để phục vụ công việc tìm tài liệu của mình. Bạn đọc nhấn đúp chuột vào đường link để mở trang web tra cứu. đối với bạn không sử dụng mạng nội bộ của trường có thể chọn đường liên kết từ trang web chủ : http://www.tckt.edu.vn.

1. Mục sách theo phân loại: Bạn đọc chọn vào nhóm danh mục đã cho để đưa kết quả tìm kiếm nhanh nhất.

2. Cơ sở dữ liệu số hóa: Bạn đọc sẽ đi đến trang web thư viện số của trường. Bạn đọc cũng có thể liên kết đến một số trang web cơ sở dữ liệu khác để tham khảo.

3. Sử dụng mục từ khóa Bạn đọc có thể chọn nhóm từ khóa ứng với tài liệu cần tìm của mình.

4. Để tìm kiếm tài liệu theo tên Bạn đọc nhấn vào banner tìm kiếm tài liệu; phần hướng dẫn tìm kiếm đã có mục riêng.

5. Sau khi đã tìm ra một số mục yêu thích, Bạn đọc nhấn vào liên kết để đi đến thông tin tài liệu (cần chú ý mã số tài liệu ứng với những kho mình cần mượn).

6. Trong phần thông tin tài liệu Bạn đọc chú ý thêm phần môn loại và phần ngôn ngữ khi nhấn vào liên kết sẽ đưa đến các tài liệu có nhóm môn loại và nhóm ngôn ngữ tương ứng tài liệu hiện tại - phần này rất cần thiết cho Bạn đọc không tìm được cuốn như mình mong muốn như đã mượn hết, khác kho.

Chúc thành công!