Thành viên
Liên kết thư viện
Hỗ trợ trực tuyến
Đăng nhập skype hoặc Yahoo Messenger để nhận hỗ trợ trực tuyến:
Thống kê truy cập
Đang online
Khách: 2
Thành viên: 0
Tuần này
Khách: 39,189
Thành viên: 70
Tổng số
Khách: 2,423,937
Thành viên: 31,682

Hội Thư viện Việt Nam

Đăng ngày: 01/12/2011; 20 lần đọc. In trang Quay lại

Đại hội Đại biểu Hội Thư viện Việt Nam nhiệm kỳ II (2011-2016)
28/11/2011

Ngày 24/11/2011, Đại hội đại biểu Hội Thư viện Việt Nam nhiệm kỳ II với sự tham gia của hơn 200 đại biểu đại diện cho toàn thể hội viên đã và đang công tác ở tất cả các hệ thống thư viện trên mọi miền đất nước.

dh-htv-lan-ii-2011-4.jpg

Trong 5 năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại của một tổ chức xã hội nghề nghiệp mới được thành lập, nhưng Hội Thư viện Việt Nam đã nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy cấp TW, hình thành một số chi hội địa phương và 3 Liên chi hội có tính chất khu vực, phối hợp với các hội, các cơ quan, đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả, góp phần phát triển văn hóa đọc, bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho đông đảo cán bộ thư viện trong việc tiếp cận và áp dụng các chuẩn nghiệp vụ quốc tế, mở rộng quan hệ với các thư viện các nước trong khu vực Đông Nam Á và thế giới, nâng cao vị thế của ngành Thư viện Việt Nam.

Tại Đại hội, các ý kiến thảo luận đã bổ sung vào Báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ I (2006-2010) và phương hướng công tác nhiệm kỳ II (2011- 2016) như việc phát triển hội viên ở các ngành liên quan đến thư viện, quan tâm đến thư viện; hoạt động của các Chi hội, phân hội sau khi thành lập; tăng cường lĩnh vực hợp tác quốc tế; thành lập các liên chi hội thư viện các trường đại học có thể phân theo lãnh thổ hoặc theo lĩnh vực đào tạo...

dh-htv-lan-ii-2011-2.jpg

Đại hội cũng nhất trí tán thành phương hướng nhiệm kỳ II (2011-2016) của Hội Thư viện Việt Nam với những nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường tuyên truyền, vận động đông đảo cán bộ thư viện và những người quan tâm, tâm huyết với sự nghiệp thư viện tình nguyện gia nhập Hội; Kiện toàn tổ chức từ cơ sở tới trung ương Hội; Đổi mới hoạt động, nâng cao tính thiết thực, hấp dẫn của hoạt động Hội; Phối hợp với các đơn vị nhà nước, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng Thư viện thân thiện, phấn đấu có 10% trở lên số thư viện đạt tiêu chuẩn thư viện thân thiện mỗi năm; Tăng cường các hoạt động bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng về tinh thần và vật chất của cán bộ thư viện; Gắn bó mật thiết với các cơ quan quản lý và chỉ đạo chuyên môn, tổ chức nhiều hoạt động nhằm động viên hội viên cả nước thực hiện xuất sắc phương hướng, mục tiêu xây dựng ngành thư viện vững mạnh; Tích cực tham gia hoạt động hợp tác quốc tế, nâng cao vị thế của Hội trong các tổ chức thư viện thế giới và khu vực. Trước mắt, vận động và tổ chức tốt cho đông đảo cán bộ thư viện tham gia Đại hội cán bộ thư viện các nước Đông Nam Á (CONSAL) lần thứ XV tại Inđônêsia vào tháng 4/2012.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ VH,TT-DL Hồ Anh Tuấn hy vọng Ban Chấp hành Hội thư viện khóa II cần nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành hoạt động từ trung ương đến cơ sở, thực hiện tốt Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ II để Hội Thư viện thực sự trở thành ngôi nhà chung quy tụ được đông đảo đội ngũ cán bộ đang làm công tác thư viện.

Đại hội lần này đã thể hiện sự đổi mới mạnh mẽ từ khâu tổ chức đến thành phần tham gia Ban chấp hành. Cũng tại Đại hội, Ban Chấp hành Hội Thư viện đã trao Quyết định kết nạp các hội viên mới là những hội viên liên quan đến lĩnh vực thư viện: Nhà xuất bản Giáo dục, Công ty Máy tính CMC, Công ty iGroup, Công ty Cổ phần TED, Nhà sách Thăng Long, Công ty Cổ phần Sách Thái Hà, Công ty TNHH Truyền thông Hà Thế, Công ty Nam Hoàng....

Ghi nhận những đóng góp cho Hội trong thời gian qua, 3 cá nhân, 3 tập thể đã được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; 1 tập thể, 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội Thư viện Việt Nam.

Đại hội đã nhất trí bầu 39 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam, 13 đồng chí vào Ban Thường vụ, 7 đồng chí vào Ban Kiểm tra của Hội nhiệm kỳ 2011 – 2016. Đại hội giao trách nhiệm cho Ban Chấp hành mới bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Ban Thường vụ; phân công nhiệm vụ cho từng ủy viên BCH và nhanh chóng triển khai hoạt động nhằm thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội; chỉ đạo Ban Kiểm tra tiến hành ngay việc bầu Trưởng, phó ban và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên.

Vì sự lớn mạnh của Hội và sự phát triển của ngành Thư viện Việt Nam, Đại hội kêu gọi các phân hội, chi hội và toàn thể hội viên hãy năng động, sáng tạo, nỗ lực thực hiện thành công phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu đã được xác định tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Thư viện Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Hình ảnh cùng sự kiện:

dh-htv-lan-ii-2011-1.jpg

Thứ trưởng-Bộ VH,TT-DL Hồ Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo Đại hội

dh-htv-lan-ii-2011-5.jpg
 Bà Phan Thị Kim Dung -Giám đốc TVQGVN phát biểu tại Đại hội
dh-htv-lan-ii-2011-3.jpg
Toàn cảnh Đại hội
dh-htv-lan-ii-2011-6.jpg 

Ban Chấp hành Hội Thư viện Việt Nam khóa II (2011-2016)

dh-htv-lan-ii-2011-7.jpg

Ban Chấp hành mới trao quà kỷ niệm cho các thành viên Ban Chấp hành cũ

DANH SÁCH BAN CHẤP HÀNH HỘI THƯ VIỆN VIỆT NAM KHÓA II (2011-2016)

DANH SÁCH BAN THƯỜNG VỤ HỘI THƯ VIỆN VIỆT NAM KHÓA II (2011-2016)

DANH SÁCH CÁC ĐƠN VỊ TÀI TRỢ ĐẠI HỘI HỘI THƯ VIỆN NHIỆM KỲ II (2011-2015)

_________________

Tin: Hồng Vân;  Ảnh: Hùng Mạnh


Các tin khác

Sách theo phân loại
Lịch phục vụ
Tầng 2
Thứ 2 đến thứ 5
Sáng: 7h15 - 11h15
Chiều: 13h30 - 16h45
Thứ 6:
Sáng: 7h15 - 11h15
Chiều: Không phục vụ
(CB tham gia xử lý nghiệp vụ)
Thứ 7, chủ nhật: Không phục vụ
Cơ sở dữ liệu